เนอร์สเซอรี่ ทางเลือกดี ๆ ของครอบครัวเดี่ยว

เนอสเซอรี่

พาเจ้าตัวเล็กไปเนอร์สเซอรี่ อีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ของครอบครัวเดี่ยว

เนอร์สเซอรี่ (Nursery) หรือ Daycare รับเลี้ยงเด็ก อีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ของครอบครัวเดี่ยว

สำหรับครอบครัวเดี่ยว การดูแลเจ้าตัวเล็กหลังหมดวันลาคลอด หรือตัดสินใจกลับไปทำงานอีกครั้ง เป็นเรื่องที่ต้องคิดและตัดสินใจประกอบกับหลายสิ่ง แม่ออกจากงานเลยไหม ฝากใครเลี้ยงได้บ้าง จ้างพี่เลี้ยงดีหรือเปล่า แต่ละทางเลือกมีทั้งข้อดีและข้อที่ต้องกังวลใจ หนึ่งในทางเลือกที่อาจแบ่งเบาได้ คือการพาเจ้าตัวเล็กเข้าเนอร์สเซอรี่ (Nursery) หรือ Daycare ที่เปิดรับเลี้ยงเด็ก และดูแลพัฒนาการรอบด้าน เป็น Daycare ที่มีคุณภาพมาตรฐานการดูแลเด็กอย่างเป็นระบบ มีผู้ดูแลเด็กที่ผ่านการอบรม มีความเป็นมืออาชีพและได้รับการวางใจจากผู้ปกครองเป็นจำนวนมากอะไรที่ทำให้การพาลูกเข้า Daycare อาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับครอบครัวเดี่ยว

1.การไปเนอร์สเซอรี่ (Nursery) ช่วยให้คุณพ่อคุณแม่มั่นใจได้ว่าเจ้าตัวเล็กจะได้รับการดูแลอย่างปลอดภัยและมีคุณภาพที่สุด

เนอร์สเซอรี่ (Nursery) Daycare หรือสถานรับเลี้ยงเด็กที่มีระบบการบริหารงานที่ได้มาตรฐาน ผู้ดูแลเด็กจะแบ่งหน้าที่รับผิดชอบชัดเจน ว่าใครทำหน้าที่อะไรในเวลาใด ซึ่งทำให้เด็ก ๆ ไม่ถูกละสายตา หรือถูกปล่อยให้อยู่ลำพังจากการที่ผู้ดูแล 1 คนต้องทำหน้าที่พร้อมกันหลายหน้าที่ การทำงานที่เป็นระบบทำให้ผู้ดูแลเด็กไม่เกิดความกดดัน หรือความเครียดทางอารมณ์ ซึ่งส่งผลให้สามารถดูแลเด็ก ๆ ได้อย่างเต็มที่และมีคุณภาพมากที่สุดตลอดวัน หากเป็น Daycare ที่สื่อสาร ส่งรายงานและภาพกิจกรรมของเจ้าตัวเล็กให้ผู้ปกครองผ่านทาง Appication ในโทรศัพท์มือถือที่ออกแบบฟังชั่นต่าง ๆ เป็นพิเศษ ยิ่งทำให้ผู้ปกครองอุ่นใจ รู้สึกใกล้ชิดและมั่นใจได้ว่าลูกน้อยจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดในทุก ๆ ด้านอย่างแท้จริง

2.การไปเนอร์สเซอรี่ (Nursery) ช่วยให้เจ้าตัวเล็กได้เรียนรู้ทักษะที่เหมาะสมกับช่วงวัย

แม้ว่าเหตุผลหลักที่ตัดสินใจพาเจ้าตัวเล็กไปฝากเลี้ยงที่เนอร์สเซอรี่ (Nursery) เตรียมอนุบาล Daycare หรือสถานรับเลี้ยงเด็ก คือการมองหาที่ที่ลูกจะได้รับการดูแลอย่างมีความสุขและปลอดภัย แต่อีกสิ่งสำคัญที่เจ้าตัวเล็กจะได้รับเมื่อเข้าเนอร์สเซอรี่ (Nursery) คือพัฒนาการ การเรียนรู้ที่เหมาะสมกับช่วงวัย Daycare ที่ดีจะมีหลักสูตรที่ได้รับการยอมรับว่าช่วยกระตุ้นพัฒนาการและทักษะรอบด้านให้กับเด็ก ๆ ได้โดยไม่กดดัน ไม่แข่งขัน แต่เป็นการเรียนรู้ผ่านทางการเล่นในกิจกรรมและเกมสนุกมากมาย เพื่อช่วยให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสประสบการณ์แสนสนุกในแบบที่ชื่นชอบ ไปพร้อมกับการเสริมสร้างพัฒนาการและทักษะที่ดีทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ สังคม ภาษาและสติปัญญาได้อย่างเหมาะสมที่สุด

3.การไปเนอร์สเซอรี่ (Nursery) ช่วยให้เจ้าตัวเล็กได้สนุกกับเพื่อนใหม่ในวัยเดียวกัน

ครอบครัวเดี่ยวส่วนใหญ่ หนูน้อยของบ้านเป็นลูกคนเดียว อาจไม่มีลูกพี่ลูกน้อง หรือเด็กวัยเดียวกันที่จะช่วยให้เรียนรู้ทักษะทางสังคมเบื้องต้นที่จำเป็นต่อช่วงวัย การเปิดโอกาสให้ลูกได้อยู่กับเด็ก ๆ ในช่วงวัยเดียวกันจึงเป็นทางเลือกที่ดี เช่น เข้า Play Group รวมกลุ่มเพื่อนที่มีลูกวัยเดียวกัน ไปสถานที่เล่นสำหรับเด็ก รวมถึงการเข้าเนอร์สเซอรี่ (Nursery) ที่ได้เจอเพื่อนวัยเดียวกัน เรียนรู้ทักษะทางสังคม การอยู่ร่วมกัน การแบ่งปัน การรอคอย รวมถึงการควบคุมอารมณ์ การอยู่กับเด็กที่อายุต่างกันเล็กน้อยในกลุ่ม การได้เล่นและพูดคุยตลอดวัน ยังช่วยเรื่องการสะสมคำศัพท์ การพูด และสร้างประโยค และช่วยกระตุ้นพัฒนาการได้หลากหลายด้าน ซึ่งหมายถึงเมื่อถึงวันที่ต้องเข้าโรงเรียน ลูกจะผ่านการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าอนุบาลแล้ว สามารถปรับตัวได้ง่ายขึ้น พร้อมเต็มที่สำหรับประสบการณ์ดี ๆ ในอนาคต

4.การไปเนอร์สเซอรี่ (Nursery) ช่วยให้ลูกใช้ศักยภาพของตัวเองได้อย่างเต็มที่

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ เจ้าตัวเล็กเป็นหนูน้อยเสมอ โดยอาจลืมไปว่าตามช่วงวัยเจ้าตัวน้อยทำอะไรเองได้มากมายแล้ว การเข้าเนอร์สเซอรี่ (Nursery) เตรียมอนุบาล Daycare หรือสถานรับเลี้ยงเด็ก ที่มีโปรแกรมเสริมพัฒนาการสนุก ๆ ซึ่งออกแบบให้เหมาะสมกับช่วงวัย จะช่วยให้หนูน้อยของคุณได้ใช้ศักยภาพอย่างเต็มที่ กล้ามเนื้อมัดใหญ่แข็งแรง กล้ามเนื้อมัดเล็กพร้อมสำหรับหยิบจับ เตรียมเขียนหนังสือ การประสานสัมพันธ์ประสาทสั่งงานคล่องแคล่ว สะสมคำศัพท์เพื่อพูดและสร้างประโยคสื่อสารได้ตามวัย เรียนรู้ภาษาที่สองได้อย่างเป็นธรรมชาติและอีกหลากหลายศักยภาพที่หนูน้อยของคุณพ่อคุณแม่จะค้นพบว่าเขาเป็นคนเก่ง สามารถทำได้และทำได้ดีมาก ๆ ด้วย

หากคุณพ่อคุณแม่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ก่อนการตัดสินใจให้เจ้าตัวเล็กเข้าเรียนเตรียมอนุบาล เนอร์สเซอรี่ (Nursery) Daycare หรือสถานรับเลี้ยงเด็ก สามารถศึกษาข้อมูลเบื้องต้นได้จากเว็บไซต์ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กคิโด้ website : kidothailand.com หรือต้องการค้นหาสาขาใกล้บ้านและอยากเห็นบรรยากาศจริง สามารถเข้า Facebook พิมพ์ค้นหาด้วยคำว่า KiDO แล้วเลือกสาขาที่สนใจได้จากรายชื่อที่ขึ้นมา หรือติดต่อเราตามรายละเอียดด้านล่างนี้

ยินดีต้อนรับผู้ปกครองที่สนใจเข้าเป็นสมาชิกครอบครัวเนอร์สเซอรี่ KiDO Daycarea
สามารถตรวจสอบที่ตั้งสาขาและค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ KiDO Nursery School

โทรศัพท์: 02 922 3132
อีเมล: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Facebook: https://www.facebook.com/KidoDaycare
www.kidothailand.com

ติดต่อเรา

Play And Learn Co., Ltd.

Head Office, 1003/6 ซอยประชาชื่น30 ถนนประชาชื่น แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร 10800

โทรศัพท์: 02 922 3132
อีเมล: support@kidothailand.com

เมนู

QR Website

 

 

KiDO ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

เนอสเซอรี่ของเรารับดูแลเจ้าตัวเล็กตั้งแต่วัย 3 เดือน ถึงเตรียมอนุบาล พร้อมกิจกรรมเสริมทักษะและพัฒนาการรอบด้าน ด้วยหลักสูตรจากอเมริกา มีสาขาทั่วประเทศ

เตรียมพบInternational Daycare คุณภาพเยี่ยมของเรา KiDO International Playschool สาขาแรก เร็ว ๆ นี้

© 2024 KiDO Thailand. Designed by Megaweb.co.th