รวมสารอาหารที่ช่วยให้หนูน้อยวัยเตรียมอนุบาลมีพัฒนาการสมวัย

เตรียมอนุบาล

รวมสารอาหารที่ช่วยให้หนูน้อยวัยเตรียมอนุบาลมีพัฒนาการสมวัย

สำรวจ 5 สารอาหารที่จำเป็นสำหรับหนูน้อยวัยเตรียมอนุบาล ที่จะช่วยให้เด็ก ๆ อิ่มท้อง มีพลัง และเติบโตได้อย่างแข็งแรงสมวัย

สำหรับเจ้าตัวเล็กช่วงวัยเตรียมอนุบาลเปรียบเหมือนกับการผจญภัยครั้งใหญ่อันแสนมหัศจรรย์ ที่จะได้มีโอกาสพบเพื่อน ๆ คุณครู พี่เลี้ยงในเนอสเซอรี่ และได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ ๆ มากมายที่ช่วยพัฒนาทักษะในการเรียนรู้ และการใช้ชีวิตประจำวัน เพื่อการเติบโตอย่างยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้นในอนาคต

อาหารเป็นอีกหนึ่งสูตรลับที่ช่วยให้ลูกพร้อมเต็มที่กับการผจญภัยในช่วงวัยนี้ ทั้งที่บ้าน และที่เนอสเซอรี่ เด็ก ๆ ต้องการสารอาหารจำเป็นหลายอย่างในปริมาณที่เพียงพอ ไม่น้อยจนส่งผลต่อการเจริญเติบโต และพัฒนาการด้านต่าง ๆ แต่ไม่มากเกินจนทำให้ลูกเกินภาวะอ้วนที่ส่งผลต่อสุขภาพโดยรวมในอนาคต การรังสรรค์มื้ออาหารที่อุดมด้วยสารอาหารที่จำเป็นสำหรับลูกน้อย จึงเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับการช่วยให้ลูกมีร่างกายแข็งแรง และมีอารมณ์ที่สดใสทุกวัน

รวมสารอาหารที่ช่วยให้หนูน้อยวัยเตรียมอนุบาลมีพัฒนาการสมวัย

1.คาร์โบไฮเดรต (Carbohydrate)
ข้าวสวย ข้าวเหนียว ข้าวโอ๊ต ขนมปัง เส้นบะหมี่ พาสต้า อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานที่มีความสำคัญสำหรับการช่วยให้หนูน้อยวัยเตรียมอนุบาลที่กำลังอยู่ในช่วงวัยแห่งการเจริญเติบโต มีพลังพร้อมสำหรับการเล่นสนุก และการได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่กำลังรออยู่ข้างหน้าในทุกวัน

2.โปรตีน (Protein)
หนูน้อยวัยเตรียมอนุบาลต้องการโปรตีนจากไข่ นม ถั่วเหลือง เต้าหู้ เนื้อไม่ติดมัน เพื่อการช่วยเสริมสร้างกระดูก กล้ามเนื้อ ฟัน และอวัยวะต่าง ๆ ที่กำลังเจริญเติบโตให้มีแข็งแรง และพร้อมสำหรับการเคลื่อนไหวในทุกกิจกรรม นอกจากนี้โปรตีนยังเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อการช่วยซ่อมแซม และฟื้นฟูบาดแผลที่เกิดขึ้นในระหว่างการผจญภัยของเด็ก ๆ อีกด้วย

3.วิตามิน (Vitamin) และแร่ธาตุ (Minerals)
แคลเซียม (Calcium), วิตามินเอ (Vitamin A), โอลิโกฟรุกโตส (Oligofructose), วิตามินบี 12 (Vitamin B12), ธาตุเหล็ก (Iron), วิตามินซี (Vitamin C) และวิตามินดี (Vitamin D) เป็นกลุ่มวิตามิน และแร่ธาตุที่อัดแน่นอยู่ในผัก และผลไม้หลากสีสัน ซึ่งเด็ก ๆ วัยเตรียมอนุบาลจำเป็นจะต้องรับประทานอย่างเพียงพอในทุกวัน เพื่อช่วยให้หัวใจ และร่างกายเล็ก ๆ เติบโตได้อย่างแข็งแรงสมวัย

4.ไขมัน (Fat)
สำหรับหนูน้อยวัยเตรียมอนุบาล การได้รับพลังงานจากกรดไขมันที่มีประโยชน์อย่าง โอเมก้า 3 6 9 ซึ่งเป็นสารอาหารร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ จะช่วยกระตุ้นให้สมองของเด็ก ๆ เกิดการพัฒนา และทำงานได้อย่างเต็มที่ มีสมาธิที่ดี สามารถจดจำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งยังช่วยทำให้ร่างกายของลูกน้อยทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย

5.น้ำ (Water)
ในแต่ละวันคุณพ่อคุณแม่ควรสนับสนุนให้เจ้าตัวเล็กวัยเตรียมอนุบาลได้ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ เพื่อเป็นการช่วยสร้างความสดชื่น รักษาระดับน้ำในร่างกายให้สมดุล และช่วยทำให้สมองของเด็ก ๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความทรงจำที่ดีมากยิ่งขึ้น

KiDO Nursery พร้อมเป็นผู้ช่วยของคุณพ่อคุณแม่ในการรังสรรค์มื้ออาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และสารอาหารครบถ้วนให้กับเจ้าตัวเล็ก ในทุกมื้อที่เด็ก ๆ มาที่เนอสเซอรี่ของเรา นอกจากนี้ KiDO Nursery ยังพร้อมช่วยดูแลเจ้าตัวเล็กอย่างดีที่สุดภายใต้สิ่งแวดล้อมที่สะอาด ปลอดภัย เหมาะสมกับช่วงวัย และเอื้อต่อการเรียนรู้ พร้อมช่วยเสริมพัฒนาการ และประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้เด็ก ๆ แบบรอบด้านด้วยหลักสูตรการเรียนรู้สำหรับเด็กจากสหรัฐอเมริกาที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้หนูน้อยคิโด้ในแต่ละช่วงวัยได้สนุกเรียน สนุกเล่น อย่างเป็นธรรมชาติโดยเฉพาะ

ยินดีต้อนรับผู้ปกครองที่สนใจเข้าเป็นสมาชิกครอบครัว KiDO Daycare
สามารถตรวจสอบที่ตั้งสาขา และค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ KiDO ได้ที่


โทรศัพท์: 02 922 3132
อีเมล: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Facebook: https://www.facebook.com/KidoDaycare
www.kidothailand.com

ติดต่อเรา

Play And Learn Co., Ltd.

Head Office, 1003/6 ซอยประชาชื่น30 ถนนประชาชื่น แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร 10800

โทรศัพท์: 02 922 3132
อีเมล: support@kidothailand.com

เมนู

QR Website

 

 

KiDO ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

เนอสเซอรี่ของเรารับดูแลเจ้าตัวเล็กตั้งแต่วัย 3 เดือน ถึงเตรียมอนุบาล พร้อมกิจกรรมเสริมทักษะและพัฒนาการรอบด้าน ด้วยหลักสูตรจากอเมริกา มีสาขาทั่วประเทศ

เตรียมพบInternational Daycare คุณภาพเยี่ยมของเรา KiDO International Playschool สาขาแรก เร็ว ๆ นี้

© 2024 KiDO Thailand. Designed by Megaweb.co.th