5 กิจกรรม ช่วยเสริมพัฒนาการทางสมองให้เด็กวัยเตรียมอนุบาล

เตรียมอนุบาล

5 กิจกรรม ช่วยเสริมพัฒนาการทางสมองให้เด็กวัยเตรียมอนุบาล

เสริมพัฒนาการทางสมองให้หนูน้อยวัยเตรียมอนุบาล ด้วยกิจกรรมสนุก ๆ ทั้ง 5 กิจกรรม ผ่านการเล่น การสำรวจ และการได้ค้นพบสิ่งใหม่ ๆ

มาชวนเจ้าตัวเล็กวัยเตรียมอนุบาลทำกิจกรรมสนุก ๆ หลังจากที่กลับมาจากเนอสเซอรี่ หรือในวันที่ไม่ได้ไปเนอสเซอรี่กับ 4 กิจกรรมแสนสนุก ที่จะเพิ่มพลังสมองให้กับหนูน้อยคนเก่งผ่านการเล่น การสำรวจ และการได้ค้นพบสิ่งใหม่ ๆ ไปพร้อมกับการช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ ความอบอุ่นระหว่างเจ้าตัวเล็ก และคุณพ่อคุณแม่

4 กิจกรรมสร้างสรรค์ ช่วยเสริมพัฒนาการทางสมองให้เด็กวัยเตรียมอนุบาล

1.กิจกรรมผจญภัยในนิทานแสนสนุก
สำหรับเจ้าตัวเล็กวัยเตรียมอนุบาล แน่นอนว่าคงไม่มีกิจกรรมอะไรที่จะดีไปกว่าการได้ดำดิ่งสู่โลกแห่งจินตนาการผ่านเรื่องราวของนิทานแสนสนุก โดยการอ่านนิทานให้ลูกฟังพร้อมชวนกันเติมแต่งเรื่องราวลงไปในนิทานเป็นเรื่องใหม่ หรือการถามคำถาม เช่น “ลูกคิดว่าจะเกิดอะไรขึ้นในตอนต่อไป?" ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดี ๆ ที่ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ ร่วมกับการปลูกฝังการคิด และจินตนาการให้เด็ก ๆ ได้อย่างเต็มที่

2.กิจกรรมไขความลับเกมปริศนา
การเล่นเกมปริศนาเป็นอีกหนึ่งวิธีในการฝึกทักษะทางด้านการคิด วิเคราะห์ สังเกต และวางแผนที่มีประสิทธิภาพสำหรับหนูน้อย โดยในช่วงวัยนี้อาจให้ลูกเริ่มต้นด้วยเกมปริศนาง่าย ๆ อาทิ ตัวต่อจิ๊กซอว์ หรือการเรียงบล็อกเป็นรูปร่างต่าง ๆ เพื่อให้เจ้าตัวเล็กสามารถพัฒนาทักษะการจดจำ การแก้ปัญหา และการประสานกันของมือ และตาได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งเมื่อสามารถไขปริศนาได้ เด็ก ๆ ก็จะเกิดความภาคภูมิใจ และความมั่นใจในตัวเองที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

3.กิจกรรมผจญภัยไปกับงานศิลปะ
หาผ้าใบผืนใหญ่ หรือกระดาษพร้อมด้วยสีไม้ สีเทียน หรือสีน้ำให้กับลูก เพื่อให้ศิลปินตัวน้อยของคุณได้ใช้จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองอย่างเต็มที่ โดยในระหว่างนี้คุณอาจสอนลูกเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำศัพท์เรื่องสีความแตกต่างของเส้น และลวดลายต่าง ๆ ที่สำคัญเมื่อเจ้าตัวเล็กวาดผลงานชิ้นเอกเสร็จเรียบร้อย อย่าลืมคำชมที่จะทำให้ลูกใจฟู และอาจนำรูปมาใส่กรอบ เพื่อโชว์ผลงานสุดภาคภูมิใจไปด้วยกัน

4.กิจกรรมออกสำรวจทางวิทยาศาสตร์
ลองเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นห้องทดลองขนาดใหญ่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวใหม่ ๆ และความน่าสนใจของกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์ โดยคุณอาจเริ่มต้นด้วยการทดลองวิทยาศาสตร์ง่าย ๆ เช่น การผสมสี การปลูกพืช การทำน้ำแข็งสีสวย ๆ หรือการสร้างภูเขาไฟขนาดเล็ก เพื่อช่วยให้ลูกได้สนุกสนานกับการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ และสังเกตเห็นความมหัศจรรย์ที่อยู่รอบตัวของพวกเขาได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

อย่าลืมว่าอีกหนึ่งกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จ คือ การปรับเปลี่ยนกิจกรรมเหล่านี้ให้เหมาะสมกับความสนใจ และความสามารถเฉพาะตัวของเจ้าตัวเล็กวัยเตรียมอนุบาล เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถช่วยส่งเสริมการพัฒนาด้านการเรียนรู้ การเข้าใจ และสร้างความทรงจำอันล้ำค่าที่จะคงอยู่ตลอดไปให้กับเด็ก ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

KiDO Nursery พร้อมเป็นผู้ช่วยของคุณพ่อคุณแม่ในการดูแล และเสริมพัฒนาการให้กับเจ้าตัวเล็กวัยเตรียมอนุบาล ภายใต้สิ่งแวดล้อมที่สะอาด ปลอดภัย เหมาะสมกับช่วงวัย และเอื้อต่อการเรียนรู้ พร้อมช่วยเสริมพัฒนาการ และประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้เด็ก ๆ แบบรอบด้านด้วยหลักสูตรการเรียนรู้สำหรับเด็กจากสหรัฐอเมริกาที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้หนูน้อยคิโด้ในแต่ละช่วงวัยได้สนุกเรียน สนุกเล่น อย่างเป็นธรรมชาติโดยเฉพาะ

ยินดีต้อนรับผู้ปกครองที่สนใจเข้าเป็นสมาชิกครอบครัว KiDO Daycare
สามารถตรวจสอบที่ตั้งสาขา และค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ KiDO ได้ที่


โทรศัพท์: 02 922 3132
อีเมล: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Facebook: https://www.facebook.com/KidoDaycare
www.kidothailand.com

ติดต่อเรา

Play And Learn Co., Ltd.

Head Office, 1003/6 ซอยประชาชื่น30 ถนนประชาชื่น แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร 10800

โทรศัพท์: 02 922 3132
อีเมล: support@kidothailand.com

เมนู

QR Website

 

 

KiDO ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

เนอสเซอรี่ของเรารับดูแลเจ้าตัวเล็กตั้งแต่วัย 3 เดือน ถึงเตรียมอนุบาล พร้อมกิจกรรมเสริมทักษะและพัฒนาการรอบด้าน ด้วยหลักสูตรจากอเมริกา มีสาขาทั่วประเทศ

เตรียมพบInternational Daycare คุณภาพเยี่ยมของเรา KiDO International Playschool สาขาแรก เร็ว ๆ นี้

© 2024 KiDO Thailand. Designed by Megaweb.co.th